Siêu thị phải mở cửa đến 22 giờ, 1 năm chỉ được giảm giá 3 lần.

Đăng bởi Máy Tính Tiền TVPOS vào lúc 2018-09-21

Đây là một trong những nội dung được Bộ Công Thương đưa ra trong dự thảo nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối.

Máy tính tiền siêu thị vừa và nhỏ

Mỗi siêu thị mở cửa đều phải mở cửa tối thiểu từ khung giờ 10h đến 22h, đồng thời phải có đầy đủ các dịch vụ giao hàng tận nhà, qua internet, qua bưu diện và mỗi năm chỉ được khuyến mãi 3 lần tối thiểu trong 30 ngày.

may-tinh-tien-sieu-thi-tvpos

Dự thảo còn đưa ra quy định mở siêu thị phải có diện tích 250 m2 đến dưới 10.000 m2. 30 % gian hàng trong siêu thị phải dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Quy định này có thực sự tốt cho doanh nghiệp ?

Một chuyên gia kinh tế cho rằng các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng, tạo ra sức mua trên thị trường và đem lại quyền lợi cho người tiêu dùng. Can thiệp quá sâu vào kinh doanh, đi ngược với thị trường vốn được cho là tinh thần kiến tạo của chính phủ.

Không chỉ VCCI, Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam cũng có ý kiến về dự thảo này. Đối với quy định tiêu chuẩn siêu thị có diện tích kinh doanh từ 250 m2 đến dưới 10.000 m2, thực sự chưa thỏa đáng, không nên đưa ra mức trần. Như vậy sẽ khó cho doanh nghiệp tìm ra bất động sản phù hợp.

Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, nhìn nhận không nên quy định diện tích “trần” cho siêu thị , vì với những siêu thị có diện tích lớn hơn quy định chuẩn sẽ rất khó phân loại. Tương tự, việc bắt buộc siêu thị phải có các dịch vụ giao hàng tận nhà, bán hàng qua Internet, qua bưu điện, điện thoại là không thực tế và không nhất thiết.

Bà Loan cho rằng cần phải xem xét lại quy định siêu thị phải phân bố ít nhất 30% gian hàng cho các sản phẩm có nguồn gốc từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, để đảm bảo tỉ lệ phù hợp với các cam kết quốc tế.

Ngoài ra, theo bà Loan, quy định siêu thị, trung tâm thương mại phải mở cửa tất cả ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ, tối thiểu từ 10 giờ đến 22 giờ là can thiệp sâu vào quyền tự chủ kinh doanh của doanh nghiệp, đi ngược chiều với thông lệ quốc tế.

Theo cafef và Pháp Luật TPHCM. 

Máy tính tiền TVPOS cho siêu thị


Chia sẻ với bạn bè

google-site-verification=wk8gR_lpcvDRi5gXTYswb5ymoTQPsVS_5C_Gu7qXpj8
Hiển thị tất cả kết quả cho ""