Khởi Nghiệp Khi Gần Như Không Có Tiền ?

Đăng bởi Máy Tính Tiền TVPOS vào lúc 2018-10-08

Bạn rất phấn khởi khi bắt đầu một công việc riêng. Bạn có thể có ý tưởng kinh doanh một cửa hàng hoặc bị cuốn hút bởi những ý tưởng lạ. Bạn chấp nhận rủi ro rời khỏi công việc đang làm, một thời gian dài không có thu nhập. Nhưng có một rào cản rất lớn ngăn cản bạn : Bạn không có nhiều tiền.

Có vẻ đây là vấn đề lớn, và việc thiếu thốn là điều không thể tránh khỏi nhưng không phải thứ ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình. Trên thực tế, hoàn toàn bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp mà gần như không có một đồng tài chính nào nếu bạn biết mình đang làm gì ?

khoi-nghiep-ban-can-phai-lam-gi

Tại sao khởi nghiệp lại cần tiền ?

Câu hỏi tuy mọi người đã biết nhưng để trả lời cho nó bạn cần có một bức tranh tài chính tổng thể, không chỉ đơn giản là "cái gì mà chẳng cần tiền ".

Trước tiên, hãy xem lý do tại sao khởi nghiệp lại cần tiền. Điều đầu tiên bạn cần biết là một doanh nghiệp cần những gì và ước tính con số cần được tài trợ :

Giấy phép và chứng nhận. Tùy thuộc vào ngành nghề, bạn cần có những giấy tờ đặc biệt cho hoạt động của mình.

Nguồn cung cấp. Bạn cần nguyên liệu nào , nguồn ở đâu, giá cả thế nào.

Trang thiết bị cần thiết. Máy móc hoặc phần mềm chuyên dụng, những thiết bị nên có cho ngành của bạn.

Không gian văn phòng. Chi phí khá lớn trong một doanh nghiệp, và không thể bỏ qua chi phí Internet, chi phí quản lý và chi phí thuê dịch vụ bên ngoài như kế toán, in ấn.

Chi phí hoạt động. Đi sâu vào từng ngóc ngách bạn sẽ thấy nhiều chi phí phát sinh như quảng cáo, chi hoa hồng, chi phí di chuyển hoặc tiếp khác.

Nhân viên. Nếu bạn không thể làm điều đó một mình, bạn sẽ cần thuê người để làm điều đó.

Với điều đó, bạn có hai con đường chính để bắt đầu một doanh nghiệp với ít tiền hơn: giảm chi phí hoặc tăng vốn khả dụng từ các nguồn bên ngoài. Bạn có ba tùy chọn ở đây:

Giảm nhu cầu của bạn. Lựa chọn đầu tiên của bạn là thay đổi mô hình kinh doanh để lượt bớt nhu cầu được liệt kê ở trên. Ví dụ, nếu bạn dự định bắt đầu cửa hàng, bạn có thể giảm chi phí “nhân viên” của mình bằng cách trở thành nhân viên duy nhất ngay từ đầu. Trừ khi bạn không thể làm mọi việc, bạn có thể thuê một người giúp việc nhà hoặc thuê dịch vụ theo giờ. Bạn thậm chí có thể tìm nguồn cung cấp rẻ hơn, hoặc cắt đi những sản phẩm quá đắt tránh đi khả năng rủi ro. Tuy nhiên, có một vài chi phí mà bạn sẽ không thể tránh được. Giấy phép và lệ phí pháp lý sẽ là những chi phí bắt buộc. Theo thống kê, nhiều doanh nghiệp vi mô bắt đầu với số tiền ít hơn 60 triệu đồng và các thương hiệu tại nhà có thể được bắt đầu với số tiền ít nhất là 20 triệu đồng.

Chạy lấy đà cho bước tiến lớn. Thay vì đi vào kinh doanh chính thức, bạn hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Bạn có thể khởi chạy một fanpage và một trang web, giảm phạm vi tiếp cận của bạn để có được một khởi đầu dễ thở hơn. Nếu bạn có thể bắt đầu như một cá nhân tự làm chủ, bạn sẽ tránh được một số chi phí ban đầu lớn nhất. Khi bạn bắt đầu có doanh thu, bạn có thể đầu tư cho chính mình và xây dựng doanh nghiệp mà bạn tưởng tượng từng đợt, thay vì tất cả cùng một lúc.

Tìm kiếm tài trợ từ nhiều nguồn. Tài trợ sẽ có nhiều cách khác nhau, vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết, nhưng có hàng tá cách tiềm năng để huy động vốn. Đây chỉ là một vài nguồn tiềm năng cho bạn:

  • Những người bạn và gia đình. Không loại trừ khả năng nhận trợ giúp từ bạn bè và gia đình, ngay cả khi bạn phải chia sẻ vốn từ nhiều nguồn.
  • Nhà đầu tư thiên thần là những cá nhân giàu có, những người dường như quá bận rộn cho một ý tưởng. Họ thường đầu tư để đổi lấy quyền sở hữu một phần của công ty, đó là một sự hy sinh đáng xem xét.
  • Đầu tư mạo hiểm. Các nhà đầu tư mạo hiểm giống như các nhà đầu tư thiên thần, nhưng thường là các đối tác hoặc các tổ chức và có xu hướng tìm kiếm các doanh nghiệp đã hoạt động.
  • Huy động vốn từ cộng đồng. Đã tồn tại nhiều trên thế giới, khi bạn có ý tưởng tốt hãy chia sẻ với cộng đồng về ý tưởng của bạn để nhận những đơn đặt hàng làm kinh phí hoạt động cho bước tiếp theo của bạn.
  • Vay vốn ngân hàng. Bạn luôn có thể mở hạn mức tín dụng với ngân hàng nếu tín dụng của bạn ở trạng thái tốt.

Với một trong số ba tùy chọn này, bạn có thể giảm chi phí đầu tư của mình xuống gần như không có gì. Nhưng phải thực hiện một số hy sinh chẳng hạn như bắt đầu với các mô hình nhỏ, ít nhân viên và thời gian của bạn. Nếu bạn tin tưởng vào ý tưởng kinh doanh của mình nó sẽ thành công.

Jayson DeMers
GUEST WRITER
Founder and CEO, AudienceBloom

Chia sẻ với bạn bè

google-site-verification=wk8gR_lpcvDRi5gXTYswb5ymoTQPsVS_5C_Gu7qXpj8
Hiển thị tất cả kết quả cho ""